Bỏ học, Bỏ nhà, 9X Kiếm bộn tiền

Bỏ học, Bỏ nhà, 9X Kiếm bộn tiền

Bỏ học, Bỏ nhà, 9X Kiếm bộn tiền

Nguyễn Đức Mạnh (biệt danh: Mạnh Bi), sinh năm 1991 tại Hưng Yên. Mạnh thi và đỗ ngành Công nghệ Thông tin, trường ĐH Bách khoa trong niềm tự hào của gia đình. Lên giảng đường đại học, Mạnh vẫn luôn trăn trở vì không thực sự yêu thích chuyên ngành.

Năm thứ hai đại học, Vừa vay nợ, vừa bán laptop, Mạnh mua được chiếc máy ảnh Canon 40D với giá 10,5 triệu đồng. Chàng trai kể lại cảm xúc lần đầu tiên có được “báu vật” của riêng mình: “Mình chỉ nhớ lúc đó rất háo hức và hạnh phúc”.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, mình cùng nhóm bạn đi Hòa Bình chơi. Khi đó, bố gọi điện bắt mình bán máy để tập trung vào việc học, còn nếu vẫn giữ thì không được đi học nữa. Về đến nhà, mình bị bố mắng và đánh cho một trận nhưng vẫn nhất quyết không chịu bán. Mình đi lên trường và trong suốt 3 tháng sau đó không về nhà”.

Cũng trong năm thứ hai của ĐH Bách khoa, Mạnh quyết định thôi việc học khi nhận ra nhiếp ảnh mới là con đường bạn đam mê. Đó cũng là thời gian Mạnh tự lập về tài chính từ những việc chụp ảnh tự do cho các cửa hàng thời trang.

Nhận thấy sự cố gắng của con, bố mẹ cậu đã ủng hộ con đường con chọn lựa. “Hơn một năm sau mình thi lại và đỗ khoa Nhiếp ảnh – trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, lúc đó mọi chuyện đã nhẹ nhàng hơn nhiều”

Khởi nghiệp từ năm 2012, từ một chàng trai chụp ảnh mẫu cho cửa hàng thời trang, sau 3 năm Mạnh là cộng tác viên ruột của nhiều báo mạng tuổi teen, tạp chí Đẹp, Sành điệu, Style, Fame, Elle… Loạt hot girl đình đám như Quỳnh Anh Shyn, An Jappan, Chi Pu, Hoàng Thùy Linh… cũng rất tin tưởng vào tay nghề của Mạnh. Sau này, Mạnh chụp nhiều hơn với người mẫu chuyên nghiệp như Hồng Quế, Andrea, siêu mẫu Phương Anh, Trang Khiếu, Hoàng Thùy…Như vậy, mỗi tháng Mạnh có được thu nhập từ 60-100 triệu đồng