Cách để kiểm soát bản thân

Cách để kiểm soát bản thân

Cách để kiểm soát bản thân

Nếu bạn biết được mình là người bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc. Sau đây Phân tích vân tay xin chia sẽ mẹo nhỏ để quản lý cảm xúc. Ắt hẳn trong chúng ta đều biết rằng:

Cảm xúc tích cực mang lại sức mạnh, cảm xúc tiêu cực tước đi sức mạnh.

Phan-tich-van-tay, Phân-tích-vân-tay
Cách quản lý cảm xúc

Vì vậy để có được cảm xúc tích cực, chúng ta cần duy trì tư duy tích cực, tức hãy loại bỏ việc chỉ trích, phàn nàn hay lên án người khác về bất cứ điều gì. Một khi bạn làm được điều này, nghĩa là bạn có thể kích tích cảm xúc tích cực trong mình trỗi dậy. Ngược lại giận dữ với người khác đồng nghĩa với việc bạn để mặc cho cảm xúc tiêu cực chi phối bản thân và cùng lúc cho phép người khác kiểm soát cảm xúc của bạn. Đây quả thật không phải là điều khôn ngoan.

Phan-tich-van-tay, phân-tích-vân-tay
Giận dữ vì không quản lý tốt cảm xúc

Những cảm xúc tích cực như hạnh phúc, phấn khởi, yêu thương, nhiệt tình, giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn. Những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, đau khổ hay oán giận sẽ làm bạn yếu ớt, thù địch, cáu gắt và khó chịu với những người xung quanh.

Một khi hoàn toàn nhận lấy trách nhiệm đối với bản thân và hoàn cảnh của mình, bạn có thể tự tin xử lý mọi việc trong cuộc sống. Lúc ấy bạn sẽ trở thành người chủ của số phận và người chỉ huy cho chính mình.