Chọn Đúng Nghề ?

Chọn Đúng Nghề ?

Chọn Đúng Nghề ?

Lựa chọn nghề nghiệp hiện tại có ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn trong dài hạn. Dưới đây là những lựa chọn sẽ khiến bạn vô cùng hối hận trong 20 năm tới do trang LinkedIn đưa ra

Không sống thật với bản thân

Có thể bạn đang cố tỏ ra là một tín đồ thể thao để gây ấn tượng với sếp, hoặc luôn im lặng để giữ hòa khí. Hoặc bạn cố tỏ ra là một chuyên ra trong lĩnh vực nào đó trong khi không phải vậy. Nhưng việc luôn không sống thật với bản thân mình sẽ khiến bạn cảm thấy trống rỗng.

An phận

Bạn đang có một công việc ổn với mức lương thưởng ổn nhưng điều bạn thực sự muốn là…? Bạn đang không làm điều mình thích mà an phận với những thứ có vẻ ổn? Hãy tự tin theo đuổi những gì mình đáng được hưởng, bất kể có là một vị trí mới, yêu cầu tăng lương hay một cơ hội việc làm mới.

Làm việc 50 – 80 giờ mỗi tuần

Có thể bạn nghĩ rằng mình cần phải làm việc chăm chỉ tới mức đó bởi bạn cần tiền hoặc muốn gây ấn tượng với sếp. Nhưng đến cuối đời, bạn sẽ hối hận vì điều đó.

Không coi trọng hạnh phúc của riêng mình

Một điều đáng buồn là nhiều người thường để hạnh phúc của mình cho lần sau mà không biết rằng có thể lần sau đó sẽ chẳng tới. Hãy đặt hạnh phúc hiện tại của mình lên hàng đầu.