Để hưởng trọn vẹn các quyền lợi trị giá 11,2 Triệu Đồng bạn chỉ cần đầu tư 3,2 Triệu Đồng cho bài phân tích vân tay

Để hưởng trọn vẹn các quyền lợi trị giá 11,2 Triệu Đồng bạn chỉ cần đầu tư 3,2 Triệu Đồng cho bài phân tích vân tay

Để hưởng trọn vẹn các quyền lợi trị giá 11,2 Triệu Đồng bạn chỉ cần đầu tư 3,2 Triệu Đồng cho bài phân tích vân tay

CON BẠN ĐANG HỌC LỚP MẦM NON VÀ TIỂU HỌC ???

 

Cha mẹ nào cũng mong muốn điều tốt nhất cho những thiên thần bé bỏng yêu thương của mình. Đó là điều chắc chắn!

Tuy nhiên, mọi kiến thức và kinh nghiệm về nuôi nấng, giáo dục con cái được đúc kết lại qua bao thế hệ, bao nền văn hóa – dù có phong phú, đa dạng và thông thái đến bao nhiêu – cũng không thể chắc chắn rằng có thể áp dụng hiệu quả lên một đứa trẻ nào đó, nếu chúng ta KHÔNG THẬT SỰ HIỂU TƯỜNG TẬN về đứa trẻ ấy. Bởi mỗi một đứa bé khi được sinh ra đời đều mang trong mình những điều đặc biệt và khác biệt, chúng không giống bất kỳ đứa trẻ nào khác. Vì thế, mỗi một đứa trẻ cần có một cách tác động, giáo dục, dạy dỗ, yêu thương… rất khác nhau.

Điều vô cùng cấm kỵ trong giáo dục trẻ đó là SỰ ÁP ĐẶT.

– Làm sao có thể bắt con Bạn nhất định phải viết đẹp, đọc giỏi, giải toán hay… trong khi tài năng của bé là vẽ, là tưởng tượng, là yêu thích thiên nhiên?

– Làm sao có thể bắt con Bạn phải ngồi yên một chỗ trong lúc học bài nếu bé thuộc dạng tiếp nhận thông tin thông qua vận động?…

Để tránh sự áp đặt lên con trẻ, thì Bạn cần phải thực sự hiểu rõ con và biết cách tác động phù hợp lên con trẻ.

Con Bạn đang ở tuổi măng non – độ tuổi có can hệ nhất đến tương lai cuộc đời bé, độ tuổi có tính chất thiết lập nền móng cho mọi thành bại về sau trong đời bé. Những năm đầu đời là giai đoạn mà não bộ của trẻ có thể phát triển một cách đáng kinh ngạc. Những kinh nghiệm tích cực mà trẻ thu được trong thời kỳ này rất quan trọng đối với sự phát triển kỹ năng lâu dài và toàn diện của bé. Trong những năm sau đó, bộ não sẽ tiếp tục được định hình thông qua việc kết nối các khớp dây thần kinh. Đây là quá trình tăng cường các phần não bộ được sử dụng thường xuyên và bỏ qua những phần ít khi được sử dụng tới.

Hẳn là Bạn không muốn bỏ qua bất cứ một điểm mạnh, tài năng, tố chất độc đáo nào của bé?

Vì thế, điều vô cùng quan trọng là Bạn phải hiểu rõ bộ não của con Bạn để giúp bé phát triển đúng hướng và toàn diện, đừng bỏ lỡ để rồi qua giai đoạn đó, Bạn khó lòng có được những tác động tối ưu để giúp bé phát triển tối ưu.

Không ít phụ huynh đau đầu vì bé nhà mình cứng đầu, phá phách, thiếu vâng lời, bướng bỉnh, hoặc thụ động, ù lì, nhút nhát…

Cũng không ít những phụ huynh thấy con mình phát triển rất đỗi bình thường rồi yên lòng mà quên mất việc phát hiện và phát triển năng khiếu, tố chất và những điểm mạnh một cách đúng đắn và tối ưu nhất cho bé.

Nếu không hiểu rõ con mình và giúp con nuôi dưỡng và phát triển tài năng, Bạn sẽ vô tình bóp nghẹt đi hạt mầm của những gì thực sự đặc biệt và độc đáo nơi bản thân con mình.

Những gì Bạn làm cho con Bạn trong độ tuổi này sẽ quyết định nhân cách và cả số phận tương lai của bé. Bạn không được phép dẫn con đi sai, vì như thế, vô tình, Bạn hại đời bé. Ngược lại, biết dẫn con đi đúng hướng, không những giải quyết được những điều có vẻ như là “bất thường” nơi con, Bạn còn giúp bé khai thông được những tiềm năng đặc biệt có thể làm nên số phận “phi thường” cho bé.