Sinh trắc vân tay có dựa trên khoa học

Sinh trắc vân tay có dựa trên khoa học

Sinh trắc vân tay có dựa trên khoa học

Vậy nhưng sinh trắc van tay liệu có dựa trên khoa học hay chỉ là “đoán mò” vẫn là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Trả lời cho câu hỏi này của chúng tôi, chị Lại Thị Hải Lý – chuyên gia Giáo dục Do Thái cho biết “Đã có hơn 7.000 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giới đã chứng minh cường độ vân tay có liên quan mật thiết đến sự phát triển não bộ của con người. Nghiên cứu về ngành Sinh trắc phan tich van tay đã có tuổi đời hơn 200 năm.

standy-1

Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.”

Hơn thế nữa, phương pháp này không bị ảnh hưởng bới các yếu tố khác như cảm xúc, kỹ năng diễn thuyết, … tất cả đều rất rõ ràng, có cơ sở và là duy nhất đối với mỗi cá nhân được phân tích. Não bộ hoạt động theo quy luật giảm dần, giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng, sự phát triển theo cấp số nhân, khi trẻ 8 tuổi thì não bộ đã được hoàn thành 90% so với người trưởng thành. Hiểu con giai đoạn này sẽ giúp cha mẹ khai thác tiềm năng của con tốt hơn và tốt nhất  – chuyên gia giáo dục Hải Lý bổ sung.

Tuy nhiên, chuyên gia Hải Lý cũng cho biết cha mẹ không cần vội vàng cho con đi xem phan tich van tay sớm mà nên đợi ít nhất khi trẻ đã được khoảng 1 tuổi trở lên vì da tay cần đủ độ dày tương đối mới đảm bảo máy scan lấy được vân tay chính xác và rõ nét

Về thắc mắc liệu cha mẹ có thể tự học xem sinh trắc van tay cho con, chuyên gia Hải Lý cho biết “Sinh trắc vân tay là 1 bộ môn khoa học, việc phân tích dấu vân tay ngoài việc cần được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế đã qua đào tạo bài bản và chuyên sâu thì cần rất nhiều máy móc, thiết bị và các phần mềm phân tích.Tuy nhiên ở mức độ đơn giản, phụ huynh có thể học cách nhận diện và đặc tính của các chủng van tay để biết sơ bộ về tính cách, năng lực của con (khoảng 5%)”

Phụ huynh “thấy cũng đúng nhưng chưa biết làm gì tiếp theo”

Chị Kim Anh một phụ huynh từng đưa con  đi làm sinh trắc phan tich van tay (hiện đang công tác tại ngân hàng – HN) cho biết: “Nghe lời giới thiệu của bạn bè nên tôi cũng tò mò đưa con đi xem thử. Con tôi chỉ việc cho tay vào để quét vân tay, sau khoảng một tuần thì nhận được một bản kết quả rất dài và dầy không kém một quyển sách”.

Con trai chị Kim Anh hiện đang học lớp 7 tại một trường tiểu học có tiếng ở Hà Nội. Theo kết quả của bản sinh trắc, cậu bé được hướng là rất thích những môi trường thảo luận nhóm, nghề nghiệp hợp điều hành và quản lý: như là lãnh đạo, hiệu truởng, CEO, quản lý doanh nghiệp…Cảm nhận sau khi đọc bản kết quả, chị Kim Anh cho biết thấy cũng khá đúng với con trai mình. Tuy nhiên, khi được hỏi bản thân có thấy bản kết quả này xứng đáng với số tiền hơn 3 triệu đồng bỏ ra, chị Kim Anh thừa nhận rằng mức phí này “đúng là hơi đắt và không phải cha mẹ nào cũng có điều kiện cho con làm sinh trắc vân tay”.

Kết quả bản sinh trắc phan tich van tay cho thấy con chị Kim Anh suy nghĩ linh hoạt, rất thích những môi trường thảo luận nhóm.

Cùng chung ý kiến ở chị Kim Anh là chị Phạm Thảo (34 tuổi, hiện đang công tác tại công ty AIA). Chị Thảo cũng có con gái 6 tuổi từng được làm sinh trắc. Bản thân chị Thảo sau khi đọc kết quả xong thấy những nhận xét và phân tích cũng khá đúng với con gái mình.

Trái ngược với ý kiến của các bà mẹ, anh Thái Hùng (35 tuổi, phó phòng một công ty nước ngoài ở Tp.HCM) lại cho biết “Từng đi nước ngoài nhiều, tôi biết đến sinh trắc van tay từ rất lâu. Theo tôi đây là một phương pháp rất hay, tuy chi phí ban đầu tưởng cao nhưng hoá ra lại tiết kiệm rất nhiều cho cha mẹ về sau. Vợ tôi trước đây từng muốn con gái theo học đàn hát nhưng từ khi biết bé không có năng khiếu với lĩnh vực nghệ thuật, cô ấy đã đồng ý không ép con và để bé được phát triển đúng với khả năng của mình”.

Sinh trắc van tay cùng với rất nhiều những phương pháp giáo dục sớm khác như Montessori, Glenn Doman… đang dần trở thành xu hướng mới được  cộng đồng các bà mẹ Việt trẻ hiện đại biết đến và ưa chuộng để áp dụng nuôi dạy con cái.