Triệu phú Tàu Hũ

Triệu phú Tàu Hũ

Triệu phú Tàu Hũ

Khi chỉ còn hai môn cuối để có tấm bằng đại học của một trường có tiếng thì Tuấn Ân quyết định bỏ để kinh doanh Tàu Hũ. Nhiều người cho rằng anh “khùng” và khá sốc trước quyết định của anh.

Từ gánh hàng rong đến thương hiệu

Sau những ngày tháng bán dạo, làm đầu bếp, thành công, thất bại, Tuấn Ân cùng những cộng sự rút ra được nhiều bài học cho mình. Quyết tâm duy trì cửa hàng tàu hũ HAT, Tuấn Ân đón nhận từng góp ý của khách hàng. Từ một món tàu hũ truyền thống, hiện chuỗi cửa hàng của Tuấn Ân có hơn 30 loại với nhiều khẩu vị lạ, đem lại nhiều thú vị cho thực khách. Tất cả những công thức nấu tàu hũ được phát hiện và chỉ có ở tàu hũ HAT, một số cái tên có thể kể đến như: Tàu hũ đá lá dứa, tàu hũ đá gấc… với giá cả hợp lý, từ 16.000 đến 30.000 đồng/ly.

Một điểm đặc biệt của tàu hũ HAT là đội ngũ nhân viên chủ yếu là sinh viên, những cửa hàng của HAT đang là sự lựa chọn làm thêm của rất nhiều sinh viên.

Hiện tại, chuỗi cửa hàng trên địa bàn TP.HCM mỗi tháng doanh thu lên tới 200 triệu đồng. Dự án mở rộng tàu hũ HAT đang đi lên khi anh và cộng sự thành lập công ty TNHH tàu hũ HAT, đồng thời mở luôn bốn chi nhánh: Hai cửa hàng gần Đại học Quốc gia TP.HCM, một cửa hàng tại Đại học Nông – Lâm và một cửa hàng tại quận Thủ Đức. Trong thời gian tới sẽ là những thị trường lân cận như Bình Dương, Cần Thơ… Và tất nhiên, giấc mơ tàu hũ không chỉ dừng ở đó, giấc mơ tàu hũ HAT chinh phục thế giới thành thương hiệu toàn cầu như KFC… vẫn đang được Tuấn Ân cùng những người bạn của mình thực hiện từng ngày!

Chia sẻ về công thức thành công của mình, anh cho biết: “Trước khi làm một nghề, hãy xác định bạn có đam mê không, làm nghề cũng như… lấy vợ là cả một đời – tình yêu, đam mê đó là điều tiên quyết. Thứ hai cần có năng lực sáng tạo làm cho người khác tốt hơn, việc gì cũng vậy, cần có ý nghĩa xã hội. Một yếu tố bất di bất dịch khác là bạn dám thất bại, khi đó bạn cần xác định rằng làm việc để học chứ không phải để kiếm tiền. Và điều cuối cùng, đó là tinh thần làm việc nhóm, thành công rất khó đến nếu bạn chỉ biết làm việc một mình”.

Không chỉ trở thành triệu phú tàu hũ, mà năm 2013, Tuấn Ân còn xuất bản cuốn sách “Giá như tôi biết điều này trước khi thi đại học” nhanh chóng được mọi người đón nhận, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó là những chia sẻ về trải nghiệm của mình, những trăn trở của Tuấn Ân từ lúc đặt bút chọn trường đại học đến khi thành công với tàu hũ HAT.