Thần số học (Numerology) là một môn khoa học nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và sự ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống.

Từ cách đây hàng ngàn năm hệ thống về số học được tạo ra bởi người Chaldeans – Babylon cổ đại, và đây cũng được coi là hệ thống lâu đời nhất trong tất cả các hệ thống về thần số học. Các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống số học cổ đã lỗi thời và hiện tại Thần số học phương Tây, mà cha đẻ của nó là Pythegoras được xem là hệ thống phổ biến và chính xác nhất được sử dụng.

Thần số học phương Tây được Pythagoras, một triết gia người Hy Lạp (sinh vào khoảng năm 580 trước Công Nguyên) phát triển nên. Ông còn một nhà khoa học, toán học lỗi lạc nổi tiếng đến tận ngày nay với Định lý toán học Pythagoras, được nhân loại ứng dụng rộng rãi cho đến tận bây giờ. Pythagoras tin rằng chìa khóa để khám phá vũ trụ chính là khoa học về những con số. Ông chứng minh rằng “thế giới được hình thành dựa trên quyền năng của các con số, mọi thứ hữu hình hay vô hình đều có thể được rút gọn thành các chữ số”

Ngoài hệ thống thần số học do Pythagoras tạo ra, một số hệ thống số học khác cũng đang được sử dụng trên toàn thế giới bao gồm Kabbalistic, Trung Quốc (Dịch lý) và Ấn Độ (Tamil).

Thần số học trường phái hiện đại có nhiều tiền đề. Đầu thế kỷ 20, bà L.Dow Balliet đã tạo ra hệ thống rung động các con số Balliett. Bà sử dụng thuật ngữ “rung động” (vibration) để mô tà sự độc đáo của mỗi con số, tựa như từng nốt nhạc trong một thang âm, mỗi nốt nhạc rung lên với một tần số khác nhau. Những tài liệu và nghiên cứu của bà sau đó được Juno Jordan kế thừa và phát triển. Ông thành lập Viện nghiên cứu số học tại Calofornia và ra mắt cuốn sách “The Romance in Your name” được viết năm 1965, hiện nay nó vẫn là nguồn tài liệu đáng tin cậy khi nói về thần số học.

Các nhà thần số học sau này như Florence Campbell, Lynn Bluess, Dusty Bunker đã mở rộng về việc ứng dụng thần số học để đánh giá tính cách hoặc các sự kiện.

Dựa trên nền tảng của Pythagoras và các tài liệu của số học hiện đại, Thần Số Học PAHA được phát triển theo hướng giúp mọi người có thể hiểu chính mình thông qua các con số một cách đơn giản và ứng dụng chúng dễ dàng vào cuộc sống của mình. Có thể nói, thần số học không phải là bói toán hay mê tín mà là một công cụ hữu dụng giúp chúng ta tìm thấy động lực để phát triển bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn.